Chồng mất ngủ, tôi hỏi han thì đau điếng khi biết sự thật

Google News

Cả tuần nay, chồng tôi thường ra ban công ngồi, trăn trở đến tận nửa đêm mà vẫn chưa vào phòng ngủ.

Vợ chồng tôi chắt chiu, dành dụm mãi mới mua được căn nhà 2 tầng ở vùng ngoại ô. Căn nhà trở thành niềm tự hào của tôi, dù chúng tôi vẫn còn nợ ngân hàng 300 triệu. Mỗi khi bạn bè đến chơi, ai cũng khen ngợi chúng tôi giỏi giang, khéo léo tiết kiệm mới mua được ngôi nhà đẹp, khang trang thế này. Tối, vợ chồng tôi cùng con gái hay lên ban công ngồi ngắm trăng, uống trà, tán gẫu đủ thứ chuyện trên đời. Tôi cứ tưởng cuộc sống của mình sẽ bình yên, hạnh phúc mãi như thế.

Nhưng mới đây, chồng lại tiết lộ bí mật đau điếng làm tôi hụt hẫng như rớt từ trên mây xuống đất.

Chẳng là cả tuần nay, thấy chồng thường ngủ rất khuya, đêm nào cũng ngồi ở ban công đến tận khuya mới vào phòng. 2 mắt anh thâm quầng, khuôn mặt hốc hác, tiều tụy. Thấy lạ quá, tôi hỏi chồng. Ban đầu, anh ngập ngừng không muốn nói nhưng tôi thúc ép quá, anh đành phải tiết lộ một bí mật mà bản thân đang giấu kín.

Chong mat ngu, toi hoi han thi dau dieng khi biet su that

Anh nói mình đã vay nợ bên ngoài để đầu tư vào một mảnh đất ở trung tâm thị trấn nhưng bây giờ, mảnh đất ấy bán không được. Mà tiền lãi cộng với tiền gốc đã lên đến hơn 1 tỷ, nếu như tháng sau anh không trả thì họ sẽ tới siết nợ ngôi nhà đang ở. Tôi bàng hoàng với những gì mình nghe được.

Tôi hỏi chồng vay tiền từ bao lâu rồi, tại sao lại không nói cho tôi nghe. Anh ấy im lặng, cúi gằm mặt xuống đất. Tôi cay đắng nhận ra, chồng không hề tin tưởng mình. Anh ấy đã qua mặt tôi, tự vay tiền mua đất mà không hề nói cho tôi biết. Nếu như mảnh đất đó bán được, anh sẽ thu vào một số tiền lời không nhỏ. Nhưng bây giờ, đất bán không được, tiền lãi cao, nguy cơ nhà bị siết nợ, anh ấy mới cho tôi biết. Uổng công tôi đã tin tưởng chồng bao lâu nay.

Trong lúc bực tức, tôi nói chồng tự tìm cách giải quyết chứ không được đụng đến ngôi nhà. Bởi đây là tiền bạc chung của vợ chồng, cũng là nơi ở cả đời của con cái, không thể để bị siết nợ được. Anh ấy năn nỉ tôi hỏi vay bạn bè, đồng nghiệp, họ hàng vì bản thân anh đã hết đường xoay xở rồi.

Chồng van xin tôi cứu anh ấy nhưng tôi cũng không biết phải kiếm đâu ra số tiền lớn như vậy. Chưa kể, hàng tháng tôi còn phải trả tiền nợ ngân hàng. Mà không trả thì nguy cơ vợ chồng tôi ra đường ở rất cao. Tôi đau đầu quá, phải làm sao đây? 

Theo Mỹ Hạnh/ Phụ nữ Việt Nam

>> xem thêm

Bình luận(0)