Nhiều người chết bí ẩn sau khi dự đám tang, nguyên nhân gây choáng

Google News

Theo thông tin đăng tải, lúc đầu những cái chết này được cho là bí ẩn nhưng sau khi điều tra, các nhà nghiên cứu phát hiện, nguyên nhân là do họ hít phải quá nhiều carbon dioxide mà đá khô trong quan tài thải ra.

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản mới đây đưa ra một thông tin gây sốc. Theo đó, từ năm 2020 đến năm 2021, đã có 3 trường hợp tử vong liên quan đến việc dự đám tang.
Theo thông tin đăng tải, lúc đầu những cái chết này được cho là bí ẩn nhưng sau khi điều tra, các nhà nghiên cứu phát hiện, nguyên nhân là do họ hít phải quá nhiều carbon dioxide mà đá khô thải ra. Được biết, đá khô thường được dùng để bảo quản thi thể trong quan tài, hít phải quá nhiều khí này dẫn đến ngộ độc và nguy hiểm tính mạng.
Về vấn đề này, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng cũng kêu gọi người dân không nên vùi mặt, cúi quá sát vào quan tài khi đến viếng người đã khuất để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.
Nhieu nguoi chet bi an sau khi du dam tang, nguyen nhan gay choang
Ảnh minh họa.
Các tình huống tai nạn thường gặp là do cửa nhỏ phía trên quan tài để mở, phục vụ những người còn sống đến viếng và nhìn mặt người đã khuất lần cuối. Có người vì quá đau buồn trước sự ra đi của người mình yêu thương nên đã vùi mặt về phía quan tài lâu để cầu nguyện và nói lời vĩnh biệt, cuối cùng bị ngộ độc khí carbon dioxide rồi gặp bất hạnh theo.
Để đối phó với những vụ tai nạn này, Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản cũng đã tiến hành một thí nghiệm, đặt 10 kg đá khô vào quan tài kín để đo nồng độ carbon dioxide.
Người ta nhận thấy rằng khi đóng quan tài, nồng độ carbon dioxide tăng lên nhanh chóng và sau 20 phút, carbon dioxide đạt nồng độ 30% có thể khiến một người bất tỉnh, sau 4 giờ, nồng độ tăng lên 90%, có thể giết chết một người trưởng thành nhanh chóng.
Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng Nhật Bản cho biết, quan tài chứa đầy đá khô có nồng độ carbon dioxide đậm đặc, vì vậy, nhắc nhở mọi người không nên cúi quá sát vào quan tài khi từ biệt người đã khuất và đảm bảo quan tài ở trong phòng thoáng mát, đồng thời để đảm bảo an toàn, tránh ở một mình khi thăm viếng người đã khuất để đề phòng bất trắc.
>>> Mời quý độc giả xem thêm video: Căn cứ thử nghiệm vũ khí sinh học nguy hiểm nhất thế giới có gì?

 

Kiều Dụ (Theo ET)

>> xem thêm

Bình luận(0)