Bị bắt vì thuê người thi hộ sau 12 lần thi trượt bằng lái xe

Google News

Sau 12 lần thi trượt bằng lái ô tô, người đàn ông đã tìm kiếm đối tượng có ngoại hình tương đồng để nhờ thi hộ.

Serge, một người Ghana nhập cư sống ở Bỉ, cảm thấy vô cùng thất vọng vì liên tục trượt phần lý thuyết trong kỳ thi lấy bằng lái ô tô. 

Bi bat vi thue nguoi thi ho sau 12 lan thi truot bang lai xe
Ảnh minh họa 

Theo trang Oddity Central, trong hơn một năm, Serge đã 12 lần thi trượt phần lý thuyết. Để có bằng lái, người đàn ông Ghana đã tìm người để nhờ thi hộ. 

Sau một thời gian, Serge đã gặp Julien, một người nhập cư gốc Congo. Không chỉ giống về ngoại hình, Julien còn có bằng lái xe Bỉ. Hai người quyết định thi lấy bằng ở Mons, vì nghĩ dễ qua mặt các giám khảo tại đây.

Tuy nhiên, ngay khi đưa căn cước công dân của Serge cho một viên giám khảo, Julien biết mình đã gặp rắc rối. Vị giám khảo nhận ra những khác biệt giữa Julien với người trên thẻ căn cước. Serge và Julien đều bị bắt và phải hầu tòa. 

“Nếu không có sự cảnh giác của giám khảo, bị cáo đã có thể lấy được bằng, dù bị cáo không đủ năng lực để lái xe trên đường phố ở Bỉ”, một công tố viên nói về Serge. 

Serge bị buộc tội gian lận. Hiện Serge đối mặt với án tù treo 1 năm. Trong khi đó, các công tố viên đề nghị mức phạt 200 giờ phục vụ cộng đồng đối với Julien. Bản án của Julien sẽ được thực hiện trong vòng 1 tháng. 

Chia sẻ với tờ La Libre, luật sư bào chữa cho biết Serge vẫn chưa có bằng lái ô tô. Tuy nhiên, Serge có thể tới làm việc cho một công ty đóng gói hàng hóa ở địa phương bằng cách đi tàu hỏa.
Theo Minh Thu/Vietnamnet

>> xem thêm

Bình luận(0)