Tù nhân Nga vượt ngục đúng vào ngày được ra tù

Google News

Một tù nhân Nga đã trải qua 22 năm trong trại giam vì những tội ác nghiêm trọng mà anh ta gây ra. Gần đây, anh ta quyết định vượt ngục vào đúng ngày đáng lẽ được trả tự do.

Theo kênh SHOT Telegram, Kamoljon Kalonov đã phải ngồi tù 22 năm vì tội giết người, trộm cắp và tàng trữ vũ khí, đạn dược, chất nổ và thiết bị nổ. Đáng lẽ, anh ta sẽ được thả khỏi IK - Nhà tù hình sự thứ 19 ở làng Markova gần Irkutsk vào ngày 18/9. Tuy nhiên, Bộ phận quản lý khu vực của Cơ quan Nhà tù Liên bang cho biết, vào khoảng 4 giờ sáng ngày được trả tự do, Kalonov đã biến mất khỏi nhà tù mà không thông báo cho ai và hiện được cho là đang chạy trốn.
Xuất thân từ thành phố Zima thuộc vùng Irkutsk, Kamoljon Kalonov lần đầu tiên bị kết án vì tổ chức một cộng đồng tội phạm và được ra tù vào năm 1997. Sau đó, anh ta lại bị kết án vào năm 2001 và phải ngồi tù 22 năm. Được biết, nhà tù mà anh ta vừa vượt ngục khỏi là một cơ sở mở, nơi những người bị kết án có thể tự do đi lại.
Tu nhan Nga vuot nguc dung vao ngay duoc ra tu
Ảnh minh hoạ. 
Thực tế, đối với những người đang thụ án tại khu giam giữ Kamoljon Kalonov, việc vắng mặt trong ba ngày không được coi là vượt ngục mà là trốn khỏi lộ trình.
Nếu trong thời gian này không quay lại hoặc không được tìm thấy, thì tù nhân đó có nguy cơ bị phạt thêm tới 4 năm tù”, cơ quan báo chí Tòa án Liên bang Nga phát ngôn của vùng Irkutsk viết trong bản tường trình.
Sau 22 năm, Kalonov sắp được trả tự do và đưa đi lao động cưỡng bức, nhưng dường như do “chờ đợi” quá lâu nên anh ta đã quyết định trốn tù vào đúng ngày được trả tự do.
Thảo Nguyên (Theo OC)

>> xem thêm

Bình luận(0)