Video: Lửng mật chiến đấu với 3 con báo, cái kết khó tin

Google News

Đoạn video ghi lại cuộc chiến đỉnh cao của một con lửng mật với ba con báo đã thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Vào ngày 12/9 vừa qua, tài khoản @LatestKruger đã chia sẻ lại một đoạn video kịch tính trên trang mạng xã hội X (trước đây được gọi là Twitter) với chú thích: "Ba con báo hoa tham gia vào cuộc chiến đỉnh cao với con lửng mật”.

Trong đoạn video, cho thấy ba con báo hoa đã tóm được một con lửng, một con báo đang ghìm đầu con lửng dưới đất và một con báo khác đang lao đến cắn xé.

Video: Lung mat chien dau voi 3 con bao, cai ket kho tin

Tuy nhiên, sau một hồi con lửng vùng lên tấn công lại các con báo, cuộc chiến đấu này diễn ra trong vòng khoảng 1 phút những đầy kịch tính. Cuối cùng với sự can đảm và lì đòn của mình con lửng đã đẩy lùi các con báo và tìm được đường thoát thân.

Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng với hơn 55 nghìn lượt người xem và đã trở thành một đề tài thảo luận sôi nổi. Cuộc chiến đỉnh cao này là một minh chứng thú vị về cuộc đua sinh tồn trong thế giới tự nhiên, nơi mọi loài động vật phải sử dụng bản năng và trí tuệ của họ để tồn tại trong môi trường đầy thách thức.

Theo Latest Sightings, đoạn video này được hướng dẫn viên thực địa Dan Fiser cùng khách tham quan Paola Murguia ghi hình vào năm 2022, tại Khu bảo tồn Quốc gia Kruger, Nam Phi.

Lửng mật là một loài động vật có vú trong họ Chồn, bộ Ăn thịt. Đây là loài bản địa châu Phi, Tây Nam Á, và tiểu lục địa Ấn Độ. Lửng mật không giống các loài lửng khác, thay vào đó, mang nhiều sự tương đồng giải phẫu với loài chồn.

Lửng trưởng thành có chiều cao đến vai 23–28 cm với chiều dài cơ thể 55–77 cm, với đuôi dài 12–30 cm. Con cái nhỏ hơn con đực. Con đực nặng 9–16 kg trong khi con cái nặng 5–10 kg trên trung bình.

Mặc dù có kích thước không lớn, song lửng mật lại ít nguy cơ bị săn lùng trong tự nhiên. Chúng khét tiếng về sức mạnh, sự hung dữ và độ dẻo dai, có thể tấn công dã man và không sợ hãi gần như bất kỳ loài nào khác khi trốn thoát là không thể, thậm chí còn đẩy lùi những kẻ săn mồi lớn hơn nhiều như sư tử và linh cẩu.

Ong đốt, lông nhím và vết cắn của động vật hiếm khi làm chúng bị tổn thương. Bí quyết nằm ở lớp da rất dày của lửng mật, đặc biệt là vùng da quanh cổ dày tới 6 mm, cho phép nó chống đỡ hiệu quả trước những cú cắn chí mạng.

Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu đôi chân cứng cáp, cùng với móng vuốt sắc nhọn, có thể được sử dụng làm vũ khí hiệu quả kết hợp với hàm răng sắc nhọn.

Ngoài ra, một điều đặc biệt của loài lửng mật là khả năng đề kháng độc. Các nhà khoa học đã chứng kiến lửng mật bị rắn hổ lục (một loài rắn có nọc kịch độc) cắn, tuy nhiên chỉ sau 2 tiếng, lửng mật tỉnh dậy như chưa có điều gì xảy ra.

Xem video: "Clip: Lửng mật một mình chiến đấu với 3 con báo và cái kết khó tin"

Theo Quốc Tiệp/Người Đưa Tin

>> xem thêm

Bình luận(0)