Một số loại thực phẩm có thể tác động bất lợi lên não, dẫn đến suy giảm nhận thức, mất trí nhớ và thậm chí tăng nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh.
Rau sam thường mọc dại rất nhiều ở vườn mà không mấy ai quan tâm nhưng loại cây này lại được coi là “thần dược” tại nhiều nước trên thế giới.
Tiêu thụ các thực phẩm lên men là cách bổ sung lợi khuẩn an toàn cho cơ thể.
Chất Anthocyanins trong các loại thực phẩm màu đen có tác dụng ức chế tích tụ mỡ, chống oxy hóa, có khả năng năng giảm nguy cơ ung thư...
Mận có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, tuy nhiên ăn quá nhiều có thể đem lại những tác hại tiềm ẩn. Vậy ăn bao nhiêu loại quả này mỗi ngày mới là tốt nhất.
Dù tiện lợi nhưng lại có nhiều tác hại đối với sức khỏe. Dưới đây là những nhóm người nên hạn chế ăn mì tôm...
Hành tây có các chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm cao nên rất tốt cho sức khỏe.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng sự kết hợp gừng và tỏi thể hiện hoạt động chống oxy hóa mạnh hơn so với chiết xuất riêng lẻ.
Ăn trứng nhiều khiến bạn đầy bụng, no nhanh, không muốn ăn thêm các loại thực phẩm chứa chất xơ, dễ gây táo bón.
Uống trà xanh, cà phê đen, dùng thực phẩm giàu protein, hạt lanh hay cỏ cà ri là những thực phẩm giúp giảm cơn đói và thúc đẩy hành trình giảm cân.
Những loại thực phẩm này tương đối dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn để có được một lá gan khỏe mạnh.
Chế độ ăn của người thiếu máu do thiếu sắt nên tăng cường các loại thực phẩm giàu chất sắt và những thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là vitamin C, axit folic.
Trà xanh là một thức uống bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, nhưng sử dụng không đúng cách cũng có thể khiến bạn tự “rước họa vào thân”.
Thịt trăn có thể trở thành nguồn thực phẩm phổ biến bởi những giá trị mà nó mang lại so với thịt gia cầm, thịt lợn, thịt bò…
Các chuyên gia cho rằng, cắt nhỏ rau cải trước khi nấu khoảng 40-45 phút sẽ tạo điều kiện để các enzyme tự nhiên hoạt động, tối đa hóa việc sản xuất sulforaphane và các hợp chất...
Nước mía có hương vị thanh mát và hàm lượng dinh dưỡng cao, có thể mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc đối với sức khỏe.
Cải xoăn là một nguồn cung cấp canxi dồi dào với 245mg canxi trong mỗi chén cải xoăn nấu chín. Loại rau này còn được coi là "cỗ máy xanh" cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
Là món ăn vặt cực phổ biến của người Việt nhưng không phải ai cũng biết xoài xanh còn đem lại những lợi ích cực tuyệt vời đối với sức khỏe cơ thể.
Loại quả này chứa nhiều chất dinh dưỡng và chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
Thịt bò giàu đạm, nhưng các chuyên gia y tế cho rằng, việc dùng thịt bò sai cách không những gây thiếu chất mà còn có thể gây bệnh cho cơ thể.