Loại rau trước đây ít người ăn nhưng giờ tranh nhau mua, bổ từ thân đến lá, giá 30-45 nghìn đồng/kg, đem xào tỏi cực ngon

Google News

Trước đây, ít người ăn loại rau này nhưng hiện tại thấy được độ ngon của nó nhiều người lại tranh nhau mua.

Rau diếp là loại rau thuộc họ xà lách, nó có chứa các chất kháng khuẩn và kháng viêm, giúp làm mát cơ thể và giải độc hiệu quả. Bên cạnh đó, rau diếp còn giúp giảm nhiệt miệng, viêm họng, mà còn tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. 

Vào dịp giao mùa này, các bạn hãy mua rau diếp về xào cho cả nhà thưởng thức nhé, vừa ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

- 300g rau diếp, 4 tép tỏi, 1 thìa nước tương, một ít muối, dầu ăn.

Cách làm:

Rau diếp rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc. Đun sôi một nồi nước, cho rau diếp vào chần vài giây rồi vớt ra ngay.

Tỏi băm nhỏ.

Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, sau đó cho tỏi băm vào xào thơm.

Sau đó thêm nước tương vào để tăng mùi thơm.

Tiếp theo, đổ rau diếp vào, nêm muối vừa ăn.

Sau đó đảo đều khoảng 30 giây - 1 phút là xong. 

Rau diếp xào kiểu này giòn ngon, đậm đà lại thơm nức, trôi cơm.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)