Ngày con dâu tái hôn, mẹ chồng cũ tổ chức tiệc cưới 50 mâm linh đình còn cho thêm cây vàng làm vốn

Google News

Phải trải qua biến cố trong đời nhưng bây giờ tôi đang là người phụ nữ hạnh phúc nhất.

Mới đây, khi đọc được trên mạng xã hội thông tin về đám cưới đặc biệt của cô dâu Bảo An và chú rể Quang Vinh (ở xã Yên Dưỡng, Cẩm Khê, Phú Thọ) khi được bố mẹ chồng cũ của cô dâu đứng ra tổ chức lễ cưới mà tôi thấy ấm áp hạnh phúc và thấy hệt như hoàn cảnh của chính mình 2 năm trước.

Sau kết hôn vừa sinh con được 3 tháng thì chồng tôi mất vì tai nạn giao thông đột ngột. Biến cố ấy đã khiến tôi và bố mẹ chồng muốn ngã khuỵu. Nhất là bố mẹ chồng tôi, do chỉ có 1 cậu con trai duy nhất nên ông bà suy sụp lắm. Tôi phải gắng gượng nén nỗi đau mất chồng để động viên ông bà. Kể từ đó, bố mẹ chồng, con dâu và đứa cháu nội đỏ hỏn cứ dựa dẫm vào nhau mà sống.

Yêu nhau 1 thời gian, thấy tâm đầu ý hợp nên tôi đã quyết định thưa chuyện với bố mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Thương con dâu còn trẻ đã góa chồng, rất nhiều lần ông bà nội của con giục tôi đi bước nữa. Mặc dù có rất nhiều người để  ý nhưng con còn quá nhỏ nên tôi chưa nghĩ đến chuyện riêng tư. Hơn nữa bố mẹ chồng yêu thương con dâu chẳng khác gì con gái, tôi không đành lòng và chưa bao giờ nghĩ sẽ rời xa họ.

Mãi cho tới cách đây hơn 1 năm, tôi đã gặp và yêu một người đàn ông cùng làng. Người này là trai tân nhưng anh và gia đình rất thương yêu, thông cảm cho hoàn cảnh lỡ dở của tôi. Yêu nhau 1 thời gian, thấy tâm đầu ý hợp nên tôi đã quyết định thưa chuyện với bố mẹ chồng. Khỏi phải nói ông bà nội rất vui và nhiệt tình ủng hộ con dâu đi bước nữa.

Thậm chí bố mẹ chồng tôi còn gọi điện xin phép thông gia được đứng ra tổ chức đám cưới cho con dâu về nhà chồng khiến bố mẹ đẻ tôi hết sức cảm động. Tiệc cưới hôm ấy, nhà chồng vẫn làm 50 mâm cỗ linh đình, mời đầy đủ họ hàng nội ngoại, hàng xóm, bạn bè của con dâu có mặt đông đủ.

Đã vậy, lúc con dâu đang trang điểm trong phòng, mẹ chồng còn cứ thập thò ngoài cửa. Thấy vậy tôi hỏi bà tìm gì thì bà vào bảo:

“Nay con đi bước nữa, sắp phải về nhà người ta nên bố mẹ muốn trao cho con chút quà riêng. Ở đây là 1 cây vàng, con cầm mà làm vốn, phòng lúc bất trắc có cái nhìn vào”.

Nói rồi bà dúi vào tay con dâu bắt phải nhận, bà cứ nước mắt lưng tròng ôm con dâu khóc:

“Con về bên ấy phải sống thật hạnh phúc nhé. Lúc nào con cũng phải nhớ rằng, ngôi nhà này luôn có chúng ta chờ đón con về”.

Trước tình cảm và những ân tình của bố mẹ chồng cũ dành cho mà tôi luôn cảm động và trân quý lắm. (Ảnh minh họa)

Cưới xong, biết tôi mới có bầu lần 2, mẹ chồng cũ còn suốt ngày nấu cháo cá chép và gọi con dâu đi làm qua thì tạt về ăn. Bà bảo ăn cháo cá 3 tháng đầu thai kỳ là thời điểm tốt nhất để an thai và cung cấp nhiều chất bổ cho thai nhi vì lúc này em bé trong bụng đang trong giai đoạn hình thành, dễ dàng hấp thụ chất bổ hơn.

Bà còn tỉ mẩn thay đổi mỗi ngày 1 món cháo cá để tôi không bị nhàm chán. Ngoài món cháo bổ dưỡng, bố mẹ chồng cũ cũng biến tấu cá chép thành nhiều món mới khác lạ miệng hơn như: cá chép sốt cà, cá chép om dưa cho ăn đưa miệng.

Trước tình cảm và những ân tình của bố mẹ chồng cũ dành cho mà tôi luôn cảm động và trân quý lắm. Đến nỗi mẹ chồng mới cũng bảo tôi đã nợ bố mẹ chồng cũ quá nhiều nên luôn phải cố gắng chăm chút cho họ trong khả năng có thể.

Lợi ích của cá chép đối với các mẹ bầu và nên ăn vào thời điểm nào?

Cá chép là loại cá có hàm lượng dinh dưỡng cao vì có chứa nhiều dưỡng chất như axit glutamic, glycine, chất béo, arginine. Tùy theo mùa và sự thay đổi của thời tiết mà hàm lượng protein trong thịt cá chép sẽ có sự khác nhau. Trong đó, hàm lượng protein trong thịt cá chép vào mùa hè là phong phú nhất; vào mùa đông, hàm lượng protein và acid amin trong cá chép sẽ giảm đi.

Mặc dù hàm lượng protein trong thịt cá chép có nhiều biến động, nhưng với nhiều thành phần dinh dưỡng hội tụ, thịt cá chép là món ăn mang lại vô vàn những lợi ích cho mẹ bầu, vừa giúp an thai, hỗ trợ bé phát triển khỏe mạnh ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế từ xa xưa ông bà ta vẫn luôn khuyến khích con cháu mang thai nên ăn thịt cá chép để tẩm bổ.

Các mẹ bầu nên ăn cá chép vào giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên là tốt nhất, tức trong 3 tháng mang thai đầu tiên của giai đoạn thai kỳ. Vì đây là thời điểm mà mọi tế bào thai nhi đang trong giai đoạn hình thành bởi vậy sẽ dễ dàng hấp thụ chất bổ hơn.

Do vậy, ngay từ những tháng đầu tiên khi mang thai, mẹ bầu hãy chăm chỉ ăn những món được chế biến từ cá chép vào thực đơn ăn uống hàng ngày nhé!

THẢO NGUYÊN

Bình luận(0)