Bất ngờ thay đổi của phim hoạt hình Việt Nam năm 2022

Google News

Ngày 28/12, Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 21 phim hoạt hình sản xuất năm 2022 và trình chiếu 6 bộ phim hoạt hình tiêu biểu được sản xuất trong năm qua.

Theo Hãng phim Hoạt hình Việt Nam, năm 2022, mặc dù đứng trước khó khăn về dịch Covid-19 trong quý I, nhưng công ty vẫn hoàn thành kế hoạch sản xuất của năm 2022 với 21 bộ phim. Trong đó, có 1 phim 30 phút, đạt thời lượng 230 phút phim, tương đương với 23 chỉ tiêu phim.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022
 NSND Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam tại Lễ tổng kết và giới thiệu phim hoạt hình sản xuất năm 2022.
Đến thời điểm 30/11/2022 công ty đã hoàn thành và trình Hội đồng duyệt phim ngắn Quốc gia 21 phim và đã được Cục Điện Ảnh cấp giấy phép phổ biến phim.
Trong năm qua, khâu kịch bản đã đáp ứng được yêu cầu về thời gian, thời lượng, phục vụ sản xuất. Thông qua các Trại sáng tác, Hãng đang từng bước nâng cao trình độ đội ngũ cộng tác viên, mở rộng và bồi dưỡng những cây bút trẻ phục vụ chiến lược nâng cao chất lượng kịch bản hoạt hình.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-2
 
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-3
 Phim "Cô bé tóc xù", những hình ảnh được đầu tư công phu, đẹp mắt, xúc động.
Chất lượng của phim hoạt hình của Hãng thế hiện rõ trong nội dung chùm phim 2022 với sự đa dạng về đề tài, phong phú về mặt nội dung, bao gồm với các phim triết lý, phim đồng thoại, cổ tích, sự tích, phim series… trong hình thức thể hiện với phim có thoại, phim không lời.
Tại buổi ra mắt phim, các khán giả đã được thưởng thức các bộ phim tiêu biểu như “Cô bé tóc xù”, “Hành tinh tí hon”, “Ngôi nhà mơ ước”, “Cây ước vọng”, “Chiến binh mèo mũi đỏ”… Nhiều khán giả chia sẻ, đã rất bất ngờ trước sự thay đổi tích cực của phim hoạt hình Việt Nam như kịch bản hấp dẫn, hình ảnh đẹp, kỹ thuật dựng công phu… cuốn hút người xem.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-4
Phim "Cây ổi thiên đường" với những hình ảnh thiên nhiên gần gũi với tuổi thơ.
NSND Phạm Ngọc Tuấn, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho hay, một trong những nỗ lực của Hãng năm nay là trong kỳ nghỉ hè vừa rồi, lần đầu tiên Hãng phim Hoạt hình Việt Nam phối hợp với Trung tâm chiếu phim quốc gia ở Hà Nội tổ chức chiếu phim hoạt hình Việt Nam miễn phí tới hết năm 2022.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-5
Các em nhỏ đến xem phim hoạt hình với giá vé 0 đồng ngày 28/5.  
Hoạt động này được thực hiện dưới hình thức tổ chức chương trình Chiếu phim hoạt hình Việt Nam giá 0 đồng và được Hãng phim Hoạt hình Việt Nam và Trung tâm Chiếu phim Quốc gia chia làm 2 giai đoạn: Chương trình phim hè từ ngày 28/5 đến 30/6/2022 với các suất chiếu vào lúc 9h30 sáng các ngày thứ 3, 5, 7 hằng tuần. Tiếp theo là chương trình chiếu phim định kỳ với suất chiếu vào 9h30 sáng Chủ nhật hằng tuần từ 1/7 đến 31/12/2022.
Đây là một hoạt động mang ý nghĩa xã hội tích cực, mang tới cho các em thiếu nhi món ăn tinh thần sau 2 năm dịch bệnh. Thông qua việc thăm dò ý kiến khán giả (bằng phiếu điều tra tại Rạp chiếu) 90% khán giả đến xem phim bày tỏ sự yêu thích và có nguyện vọng được tiếp tục xem phim hoạt hình Việt Nam tại Rạp.
“Thành công của Chương trình chiếu phim hoạt hình Việt Nam tại Rạp chiếu của Trung tâm Chiếu phim Quốc gia năm 2022 là một bước tiến lớn”, ông Tuấn cho hay.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-6
Cảnh trong phim "Ngôi nhà mơ ước".  Nhiều tầng bậc ý nghĩa, hấp dẫn cả với khán giả "lớn tuổi".
Đại diện Hãng phim Hoạt hình Việt Nam cho hay, bên cạnh 21 phim hoàn thành trong kế hoạch 2022, Hãng đang triển khai tổ chức sản xuất 3 bộ phim hoạt hình lịch sử lớn với thời lượng 30 phút, gối từ năm 2022 và sẽ hoàn thành trong năm 2023, bao gồm: "Đinh Tiên Hoàng Đế", phim 2D; "Tiếng Cồng Núi Nưa", phim 2D; "Anh hùng Núi Tản", phim 3D. Cả 3 bộ phim đều là những phim hoạt hình có kịch bản hấp dẫn, được các đạo diễn, họa sĩ đầu tư, tìm tòi công phu, hoành tráng.
Bat ngo thay doi cua phim hoat hinh Viet Nam nam 2022-Hinh-7
Phim "Hành tinh tí hon" đưa các khán giả vào thế giới tưởng tượng diệu kỳ. 
Năm 2023, Hãng sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Công ty, áp dụng việc ứng dụng công nghệ mới vào dây chuyền sản xuất phim, tiếp tục làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng trình độ chuyên môn cho cán bộ, nghệ sỹ để nâng cao chất lượng phim đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khán giả và thị trường.
Với các nỗ lực của cán bộ, nghệ sĩ, năm 2022, tại Lễ trao giải Cánh diều Hội Điện ảnh 2021. Hãng đã giành các Giải thưởng quan trọng: Giải Cánh diều Vàng phim “Bà của Đỗ Đỏ’’ - Đạo diễn Nguyễn Thị Hồng Linh; Giải Cánh diều Bạc phim “Nữ tướng Mê Linh’’ - Đạo diễn NSƯT. Phùng Văn Hà và phim “Sương mù’’ - Đạo diễn NSƯT. Phạm Hồng Sơn…

Mời quý độc giả xem video "Tác giả tác phẩm: NSND Ngô Mạnh Lân và các tác phẩm hoạt hình". Nguồn: Truyền hình nhân dân.

Mai Loan

>> xem thêm

Bình luận(0)