Luộc ngô đổ thêm loại nước giàu canxi này vào, bắp nào bắp nấy thơm lừng hạt căng mọng lại ngọt ngon

Google News

Hoá ra thức uống này cũng có thể giúp ngô luộc ngon ngọt, căng mọng và thơm phức hơn.

Ngô luộc là một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Ngô luộc không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khoẻ. Bình thường luộc chúng ta hay cho thêm muối và baking soda hoặc đường. Tuy nhiên, có thêm 1 cách luộc ngô vô cùng độc đáo, ấn tượng, đảm bảo bạn sẽ phải thử làm liên tục để ăn cho đã miệng. Vậy đó là cách gì, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Nguyên liệu:

- 3 bắp ngô, 1 hộp sữa tươi, 2 thìa sữa đặc, 1 thìa đường nâu hoặc đường trắng.

Cách làm:

Ngô mua về đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch. Bạn có thể giữa lại 2-3 lớp vỏ của ngô để giữ được độ ngọt có trong ngô.

Cho ngô ngâm vào trong bát nước lạnh khoảng 2 tiếng để khi luộc ngô mềm ngon hơn.

Sau đó vớt ngô ra, cho ngô vào nồi, thêm nước xâm xấp các bắp ngô, thêm nửa thìa muối vào. Muối có thể giúp ngô ngọt hơn sau khi luộc.

Sau khi nước sôi, cho 2 thìa sữa đặc, 1 hộp sữa tươi, 2 thìa đường vào. Sau đó luộc cho đến khi ngô chín, khoảng 15 phút hoặc hơn, nói chung tuỳ vào kích cỡ bắp ngô.

Ngô luộc theo kiểu này thơm ngậy, ngọt ngào, đảm bảo ai ăn cũng phải thích mê cho mà xem.

Chúc các bạn thành công!

LAM ANH

Bình luận(0)